HUIT đồng hành cùng Life Gift Việt Nam tổ chức Workshop “Thiết kế bao bì marketing sản phẩm”

Vừa qua, Trường Đại học Công Thương TP. HCM (HUIT) đồng hành cùng Công ty TNHH Sản xuất – Đầu tư Life Gift Việt Nam đã tổ chức thành công Workshop “Thiết kế bao bì marketing sản phẩm”.

Đây là dịp để trao đổi, chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm từ các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing và công nghệ, nhận diện thương hiệu doanh nghiệp để giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về vai trò thiết kế bao bì cũng như vai trò Digital Marketing.

Workshop mở rộng kiến thức về lĩnh vực thiết kế bao bì marketing sản phẩm cho sinh viên.
Workshop mở rộng kiến thức về lĩnh vực thiết kế bao bì marketing sản phẩm cho sinh viên.

Tham dự buổi hội thảo có TS. Thái Doãn Thanh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại Học Công Thương TP.HCM; Th.S Hoàng Thị Thoa, Giám đốc Trung tâm Đổi Mới Sáng tạo & Khởi nghiệp; PGS.TS Đặng Xuân Cường, Phó Giám đốc Trung tâm Đổi Mới Sáng tạo & Khởi nghiệp.

Đồng hành buổi workshop có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Sự, Giám đốc văn phòng đại diện Life Gift Việt Nam tại TP. HCM; ông Nguyễn Thanh Luận, Giám đốc công nghệ Global Hitech & Media; Ông Nguyễn Anh Huy, chủ thương hiệu Willystar; Bà Trần Thị Thúy Huyền, Brand Manager, Kimberly Clark Vietnam.

Chương trình đã thu hút đông đảo các sinh viên Trường Đại Học Công Thương TPHCM tham gia.

Workshop có sự đồng hành của các chuyên gia marketing, khách mời cùng các thầy cô, sinh viên của HUIT.
Workshop có sự đồng hành của các chuyên gia marketing, khách mời cùng các thầy cô, sinh viên của HUIT.

Mở đầu chương trình, Ban lãnh đạo nhà trường chia sẻ về sự hợp tác giữa HUIT và Life Gift Việt Nam thông qua việc ký kết MOU kế hoạch hợp tác phát triển sản phẩm, ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất.

TS.Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công Thương TP.HCM phát biểu khai mạc.
TS.Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại Học Công Thương TP.HCM phát biểu khai mạc.

Tiếp đến, sự kiện đã tập trung bàn luận, xoay quanh về chủ đề “Thiết kế bao bì marketing sản phẩm” mang tới những chia sẻ giá trị mang tính thực tế.

Được biết, tâm lý khách hàng ngày nay được nghiên cứu và phân tích rằng họ có xu hướng quan tâm đến sản phẩm của các thương hiệu có thiết kế bao bì bắt mắt, sang trọng có tính thẩm mỹ cao khi quyết định lựa chọn cùng một loại sản phẩm. Chính vì vậy, khâu thiết kế bao bì sản phẩm đóng vai trò quan trọng trước khi tiến hành marketing. Với một thiết kế bao bì tốt phải đảm bảo các yếu tố: thương hiệu, thông điệp truyền thông, thông tin sản phẩm, các yếu tố nền như hình ảnh minh họa, màu sắc  bao bì sản phẩm…

Trong buổi hội thảo, ông PGS.TS Đặng Xuân Cường đã có chia sẻ “Thiết kế bao bì sản phẩm đẹp mắt, chất liệu thân thiện môi trường, làm đẹp đúng cách đúng gu, luôn lắng nghe, chia sẻ, học hỏi để có thể khoác lên vẻ đẹp bên ngoài kể cả bên trong sản phẩm. Ngoài hình ảnh thiết kế bên ngoài, chất liệu sản xuất bao bì sản phẩm còn thân thiện với môi trường, làm giảm thiểu các ảnh hưởng xấu đến hệ sinh thái và bảo vệ môi trường.”

Buổi chia sẻ nhận được sự tham gia, tương tác tích cực từ các diễn giả, đại diện doanh nghiệp và sinh viên HUIT.

Kết thúc buổi chia sẻ, TS. Thái Doãn Thanh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại Học Công Thương TP.HCM đã trao tặng bằng khen cho phía Công ty Life Gift Việt Nam và các đối tác.

TS.Thái Doãn Thanh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công Thương TP.HCM đã trao tặng bằng khen cho doanh nghiệp.
TS.Thái Doãn Thanh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại Học Công Thương TP.HCM đã trao tặng bằng khen cho doanh nghiệp.

Workshop khép lại, hy vọng đây sẽ là tiền đề giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về tầm quan trọng của việc thiết kế bao bì trong hoạt động marketing, cũng như Digital Marketing.

Mong rằng, sự hợp tác giữa Nhà trường và Life Gift Việt Nam ​sẽ không ngừng mở rộng nhằm tạo “bàn đạp” vững chãi cho các bạn sinh viên chinh phục ước mơ của mình trong tương lai. Và là cầu nối về mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo – sản xuất; mở ra cơ hội cho sự phát triển của hai bên nhằm mang lại những thành quả tốt đẹp trong thời gian tới.


Công ty TNHH Sản xuất – Đầu tư Life Gift Việt Nam được biết đến với tiêu chuẩn GMP, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất. Sản phẩm sức khỏe của Life Gift Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và có mặt tại 63 tỉnh, thành trong nước, định hướng xuất khẩu đến các thị trường trọng điểm như Malaysia, Indonesia, Hàn Quốc, Đài Loan…

Sự Nguyễn