Thấy đau ở 2 vị trí này, bạn có thể bị nhiễm Omicron

Đau ở 2 vị trí này có thể là dấu hiệu nhiễm biến thể Omicron, Nếu bạn làm điều này khi mặc quần áo, hãy kiểm tra chứng sa sút trí tuệ, Cách đơn giản để tăng kháng thể ngay sau khi tiêm vắc xin Covid-19… là những thông tin sức khỏe chính trên Thanh Niên Online đến với bạn trong ngày thứ tư 16.2.2022.

Ngoài ra, trong ngày thứ tư 16.2.2022 còn có các tin bài sức khỏe đáng chú ý sau: Thai phụ bị phồng rộp khắp người do dị ứng với đứa con trong bụng, Cách phân biệt đau đầu thông thường và đau đầu do nhiễm Omicron, Thiết bị cấy ghép tủy sống giúp người liệt đi lại, bơi lội được…

Đau ở 2 vị trí này có thể là dấu hiệu nhiễm biến thể Omicron

Cảm thấy đau bất thường ở các vị trí sau đây mà không rõ nguyên nhân có thể là dấu hiệu của tình trạng mắc biến thể Omicron.

Trang tin Best Life Online dẫn thông tin từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ cho hay biến thể Omicron có thể đang làm các triệu chứng nhiễm bệnh khác đi so với những biến thể truyền thống.

Gần đây, các chuyên gia y tế đã phát hiện Omicron đang tạo ra những cơn đau tại 2 vị trí chưa từng được ghi nhận ở các biến thể trước đây.

Omicron gây ra chứng đau cơ nhiều hơn bất kỳ biến thể Covid-19 nào trước đây
Omicron gây ra chứng đau cơ nhiều hơn bất kỳ biến thể Covid-19 nào trước đây

Theo đó, thông tin từ nghiên cứu tổng hợp về Covid-19 mang tên ZOE COVID (do Đại học Hoàng gia London của Anh phụ trách) cho hay tình trạng đau nhức ở chân và vai đang ngày càng trở nên phổ biến ở những người mắc biến thể Omicron.

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) – cơ quan chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Anh, còn cho biết thêm những cơn đau ở 2 vị trí này có thể biểu hiện theo nhiều mức độ khác nhau.

Mời bạn xem tiếp nội dung bài Đau ở 2 vị trí này có thể là dấu hiệu nhiễm biến thể Omicron trên tin tức sức khỏe Thanh Niên Online ngày mới 16.2.2022. Bạn cũng có thể xem thêm những tin bài khác về biến thể Omicron như: Nhiễm Omicron, thấy dấu hiệu này ở môi cần cấp cứu ngay, 7 thứ bạn không nên chạm vào để tránh bị nhiễm Omicron…

Nếu bạn làm điều này khi mặc quần áo, hãy kiểm tra chứng sa sút trí tuệ

Hơn 5,8 triệu người Mỹ sống chung với chứng sa sút trí tuệ, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ. Nhiều người trong số đó, đặc biệt là trong giai đoạn đầu, có tình trạng như gặp khó khăn trong việc mặc quần áo.

Tiến sĩ Elise Eifert, trợ lý giáo sư, Chương trình Lão khoa, UNC Greensboro, đã giải thích các dấu hiệu của chứng sa sút trí tuệ cần chú ý và các mẹo về cách giúp người bị sa sút trí tuệ mặc quần áo, theo Eat This, Not That!

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Thấy đau ở 2 vị trí này, bạn có thể bị nhiễm Omicron - ảnh 2
Hai chiếc giày này có phải là một đôi?

1. Mặc cùng một bộ trang phục mỗi ngày

Tiến sĩ Eifert nói, “Có nhiều lý do tại sao điều này có thể xảy ra. Nguyên nhân rất có thể là mất trí nhớ liên quan đến chứng sa sút trí tuệ.

Người đó có thể không nhận ra rằng họ đã mặc cùng một bộ trang phục trong vài ngày.