Vì sao Protein rất cần thiết với người tập thể thao?

Bạn có biết rằng protein là chất dinh dưỡng không thể thiếu trong chế độ ăn uống của người tập thể hình. Nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng cơ bắp cho người tập luyện cũng như cho những ai đang mong muốn cải thiện cân nặng.

Cơ chế tác động của Protein trong luyện tập thể thao

Protein còn được gọi là chất đạm, là một trong số các nhóm dưỡng chất đóng vai trò quan trọng với sự sống còn của cơ thể. Nó còn có lợi ích lớn trong chế độ ăn kiêng cũng như người cần luyện tập thể thao để kiểm soát cân nặng.

1. Cung cấp năng lượng, tăng sức bền khi tập

Protein cung cấp khoảng 15% năng lượng để cơ thể duy trì sự sống. Nó cung cấp năng lượng cho cơ thể khi bạn đang trong tình trạng nhịn ăn, tập thể dục đuối sức hoặc không tiêu thụ đủ lượng calorie cho cơ thể.

Khi tập thể thao trong thời gian dài, dự trữ đường glycogen trong cơ bắp sẽ bị đốt gần hết. Lúc này, protein có sẵn trong máu và cơ bắp sẽ được chuyển hóa thành năng lượng để bù đắp, tăng sức bền trong luyện tập.

Hơn nữa, sau các buổi tập, protein giải phóng nhanh giúp cơ thể có nguồn năng lượng sớm sau hoạt động thể chất. Nếu như cơ thể không có đủ protein, sau khi tập, bạn sẽ vô cùng mệt mỏi, uể oải và thiếu sức sống.

2. Duy trì và giúp cơ bắp săn chắc

Một trong những chức năng quan trọng của chất đạm là giúp hình thành nên các khối cơ. Nếu bạn ăn đủ chất này sẽ giúp duy trì khối lượng cơ đồng thời ngăn ngừa sự mất cơ.

Do đó, nếu một người tập thể thao, từ các môn đạp xe, đi bộ hoặc bất kỳ bộ môn thể thao nào cần vận động để duy trì sự linh hoạt và nâng cao sức khỏe, cần bổ sung protein. Đặc biệt, các vận động viên và những người muốn duy trì cơ bắp càng cần bổ sung lượng lớn protein mỗi ngày.

3. Hỗ trợ giảm đau cơ sau khi tập thể thao

Sau khi tập luyện thể thao, nạp protein cho cơ thể là điều cần thiết để cung cấp chất dinh dưỡng nuôi cơ bắp. Đây cũng là thời điểm bạn nên bổ sung protein để thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi, xây dựng khối cơ bắp chắc khỏe sau mỗi buổi tập.

Bên cạnh đó, sự trao đổi chất của các axit amin có trong protein còn liên quan trực tiếp đến quá trình tái tạo các nhóm cơ và tế bào, giảm đau cơ, nhất là sau khi tập luyện với cường độ cao. Nếu không cung cấp đủ protein sẽ khiến quá trình này bị đóng băng.

Mỗi ngày bạn nên nạp bao nhiêu Protein là đủ?

Protein rất cần thiết trong quá trình tập luyện thể thao. Vậy cần nạp bao nhiêu là đủ? Theo các chuyên gia, tùy vào mức độ luyện tập của từng người mà nhu cầu nạp chất đạm sẽ khác nhau, cụ thể như:

  • Người trên 18 tuổi, không tập thể thao: nạp 1,1 – 1,5g protein/ kg cân nặng.
  • Người trưởng thành có tập luyện thể thao ở mức vừa phải: nạp 1,7 – 2,2 g protein/kg cân nặng.
  • Người tập chuyên nghiệp: nạp 2,2 – 2,6g protein/kg cân nặng (với nữ) và 2,2 – 3,3g protein/kg cân nặng (với nam).

Bổ sung Protein an toàn và hiệu quả với Cordypro

Như đã thấy, Protein đóng vai trò quan trọng với những người tập luyện thể thao. Nhưng việc nạp protein bằng thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày thật sự không thuận tiện, nhất là đối với người bận rộn.

Protein thực vật Cordypro của Life Gift là thực phẩm bổ sung protein tiện lợi và hiệu quả nhất. Với công thức kết hợp từ protein thực vật chất lượng cao chiết xuất từ các hạt tự nhiên với Đông trùng hạ thảo, không chỉ giúp cơ bắp săn chắc mà còn cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yếu giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, giảm mệt mỏi, cải thiện sức khỏe tim mạch…

Nếu bạn là người tập luyện thể thao, đừng quên bổ sung protein vào chế độ ăn hàng ngày nhé! Đặc biệt, bạn bổ sung Cordypro vào những thời điểm sau càng tăng hiệu quả trong luyện tập:

  • Trước khi tập 30 – 60 phút: Tăng sức bền khi tập luyện và giúp cơ bắp phát triển.
  • Sau khi tập: Enzyme và hormone trong cơ thể lúc này tích cực phục hồi và xây dựng lại cơ bắp bị phá hủy trong lúc tập luyện. Đồng thời hỗ trợ giảm đau cơ sau tập.

Sản phẩm của: Công ty TNHH Sản xuất Đầu tư Life Gift Việt Nam.

Địa chỉ: Lô A3, KCN Cầu Tràm, Xã Long Trạch, Huyện Cần Đước, Tỉnh Long An.

Website: www.lifegiftvietnam.com

Email: lifegiftvietnam@gmail.com

Fanpage: www.facebook.com/LifeGiftVietNam

Điện thoại: 0272.372.3486

One thought on “Vì sao Protein rất cần thiết với người tập thể thao?

  1. Pingback: Vì sao Protein rất cần thiết với người tập thể thao? – M.K.MART – SIÊU THỊ ONLINE HÀNG CHÍNH HÃNG

Comments are closed.